NỘI DUNG CHI TIẾT DỰ ÁN CAM RANH CITY GATE KHÔNG ĐỂ KHÁCH HÀNG MẤT LÒNG TIN NHƯ ALMA

06/28/2017 15:29:00 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

3:36 CH - 14/06/2017

 Hiện nay, nhiều khách hàng đã sở hữu kỳ nghỉ tại dự án Alma của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường đang “tố” công ty này đang làm khó khách hàng bằng những ràng buộc khó hiểu trong hợp đồng.

Một khách hàng tên S. (Hà Nội) cho biết, anh đã ký hợp đồng mua “sở hữu kỳ nghỉ” với Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường từ năm 2014 để sở hữu căn hộ tại dự án Alma trong vòng 1 tuần mỗi năm, thời hạn 40 năm. Tuy nhiên, đầu năm 2015, khi đến Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh anh mới té ngửa vì dự án Alma vẫn đang là bãi đất hoang. Gia đình anh đã nộp tới gần 170 triệu đồng và được sử dụng 2 lần dịch vụ, trong đó có một lần không sử dụng quyền nghỉ dưỡng nên đã được công ty bán giúp với giá 2 triệu đồng.

Tổng quan dự án Cam Ranh CityGate

Cuối năm 2016, chị N.L (TP. Hồ Chí Minh) trong một lần tham gia chương trình giới thiệu dự án của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường đã đóng 30 triệu đồng đặt cọc. Ngay sau đó, chị L. đổi ý vì thấy dự án đến năm 2018 mới hoạt động. Tuy nhiên, chị không rút được tiền mà vẫn phải đóng tiếp theo tiến độ. “Mình đặt vấn đề rút tiền thì nhân viên nói không được rút, mà chỉ còn cách đóng đủ 30% rồi chuyển nhượng. Khi mình đóng đủ 30% thì không liên lạc được với nhân viên. Mình lên gặp quản lý để hỏi thì họ nói không biết việc này, rồi cho biết giờ phải mua chứ không thể chuyển nhượng”, chị L. bức xúc.

Trong khi đó, nhiều khách hàng cũng phản ánh hợp đồng ràng buộc giữa hai bên có quá nhiều điều khoản bất lợi cho người mua kỳ nghỉ. Chị B.X.T (TP. Nha Trang) cho biết, các điều khoản trong hợp đồng quá dài, trong khi nhân viên cố gắng “dụ dỗ” khách hàng ký hợp đồng ngay tại buổi giới thiệu dự án để hưởng ưu đãi. Chính điều này khiến nhiều khách hàng ham hưởng ưu đãi đã không nghiên cứu kỹ hợp đồng mà ký mua, sau đó thì hối hận.

Trao đổi với chúng tôi, bà Lý Ngọc Dung - một Việt kiều Mỹ cho biết, so với mô hình “bán kỳ nghỉ” bên các nước châu Âu, mô hình này ở Việt Nam có nhiều điểm “rất lạ”. Thứ nhất, giá ở nước ngoài rất rẻ, trong khi dự án Alma hiện nay có giá cao nhất lên đến 28.000USD/phòng. Thứ hai, đây không phải là loại hình bất động sản, nên ở nước ngoài chủ đầu tư chỉ bán khi dự án đã hoàn thiện, còn dự án Alma thì bán từ năm 2014, cam kết năm 2018 mới hoàn thành. Tôi chưa nói đến chuyện dự án có hoàn thành đúng tiến độ hay không, nhưng đây là hình thức huy động vốn không đúng quy định. Thứ ba, bên Mỹ kỳ nghỉ khách hàng mua chỉ có một mức giá, chứ không phải giá tăng theo ngày như ở dự án Alma. “Tôi vừa về TP. Hồ Chí Minh, có tiếp cận với dự án Alma theo lời mời và phát hiện nhiều điều vô lý. Giá một căn phòng tôi đang nghiên cứu là 17.000USD, nhưng nếu không mua ngay mà để năm 2018 mới mua thì rơi vào khoảng 30.000USD. Giá này quá cao và tăng giá quá vô lý”, bà Dung nói.

Trước các thông tin khiếu nại mà khách hàng gửi đến cơ quan chức năng và báo chí, vừa qua, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch - Đầu tư yêu cầu cơ quan này phối hợp với các sở, ngành, địa phương khẩn trương kiểm tra thông tin khách hàng phản ánh để tham mưu cho UBND tỉnh xử lý.

 

Quy hoạch khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh là độ bộ theo từng chuyên khu nhưng mỗi chuyên khu kết hợp lại sẽ thánh một hệ thống quần thể khu du lịch đầy dủ chúc năng. Do đo khi một dụ án tại đây chậm tiến độ đều ảnh hưởng tới dự án Cam Ranh City Gate. Vì Cam Ranh City Gate là một khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp với bến du thuyền và thể thao trên mặt nước.

 

vinh-cam-ranh

Một góc vịnh Cam Ranh nơi dự án Cam Ranh City Gate tọa lạc.

Theo http://www.empireland.vn/

 
Các tin khác:
Gắn kết chặt chẽ việc xây dựng Chính phủ điện tử với cải cách TTHC
Mở rộng phạm vi bồi thường của Nhà nước
ADB tiếp tục hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam
Microsoft lên kịch bản xây dựng Nha Trang thành thành phố thông minh
Nhức nhối nạn xâm hại tình dục trẻ em